Nỗi sợ mang tên “phòng khám bệnh”

Nỗi sợ mang tên “phòng khám bệnh”

Chứng sợ bệnh viện – cũng như nỗi sợ uống thuốc và sợ phẫu thuật – đã và đang khiến cho nhiều người ngần ngại, không dám đến bệnh viện

Mặc dù bệnh viện là nơi chúng ta đến để điều trị bệnh tật và lấy lại sức khỏe, nhưng nhiều cuộc khảo sát cho thấy, trên thế giới có hàng triệu người sợ đi bệnh viện, sợ uống thuốc và phẫu thuật.

Chứng sợ bệnh viện – cũng như nỗi sợ uống thuốc và sợ phẫu thuật – đã và đang khiến cho nhiều người ngần ngại, không dám đến bệnh viện hoặc đi khám bác sĩ để chữa dứt bệnh tật của mình.

Nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn khi đưa con trẻ đi khám bệnh bởi vì trẻ luôn quấy khóc sợ hãi mỗi khi phải uống thuốc, tiêm thuốc hoặc đến bệnh viện. Một số người thậm chí để mặc cho bệnh tật trở nên trầm trọng hơn chỉ vì những nỗi sợ không đáng có này.

Ngay cả một hành động tưởng chừng như đơn giản là uống thuốc để lành bệnh cũng có thể khiến nhiều người sợ đến toát mồ hôi mỗi khi thực hiện.

Nỗi sợ khi đi khám bệnh không hẳn ở việc bị bệnh, dù rằng ai cũng lo sợ bệnh tật, nhưng nỗi sợ bệnh viện lại chủ yếu ở khía cạnh :

Phòng khám đông và chật chội

Nếu khám ở bệnh viện công, do lượng bệnh nhân quá đông dù Bác sĩ có tận tâm thì vẫn gặp phải những bất cập do sự hối thúc, căng thẳng, tạo nên những thái độ cáu gắt khó chịu giữa cả Y Bác Sĩ và bệnh nhân

Nếu khám với phòng khám tư, đa phần lựa chọn những nơi thuận tiện cho bệnh nhân, tuy nhiên những buổi khám bệnh sau giờ làm, vẻ mệt mỏi dường như xuất hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người. Bác sĩ tranh thủ về phòng khám sau giờ làm, bệnh nhân tranh thủ đến khám bệnh. Các khâu chuẩn bị như đặt cuộc hẹn, bốc số thứ tự, chờ gọi khám và nhận thuốc v.v… tất cả vây quanh một không gian chật hẹp của ngôi nhà phố trong hẻm, hoặc đường đông xe cộ v.v… tranh đấu từng m2 đậu xe, chú ý số thứ tự, chú ý xe cộ do không người coi v.v… muôn vạn muôn trạng ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh của cả bệnh nhân và Y Bác Sĩ.

Hãy tưởng tượng xem, nếu lựa chọn một vị trí đẹp, chỗ đậu xe thoải mái dành cho cả Ôto và xe máy, không gian cây xanh thoáng mát với công viên cây xanh rộng lớn trải dài. Phòng khám to rộng, 2 tầng, vị trí trung tâm giữa khu phố thượng lưu nhất.

Khu vực Shophouse 2 tầng – diện tích rộng với sân trước rộng rãi

 

Bệnh nhân khi đến thăm khám, thảnh thơi rảo bước quanh khu vực công viên Sakura, ngắm hoa anh đào và đợi phiên khám bệnh

Phòng khám tư nhân tại khu căn hộ The Peak – Midtown của Phú Mỹ Hưng

The Peak có khá nhiều không gian mở với cảnh quan đẹp mắt như thác nước nhân tạo, quảng trường nước, quảng trường thương mại và các không gian này cũng là điểm cuối của phố thương mại trong lòng khu phức hợp Midtown nên tiên lượng sẽ thu hút người dân đến đây mua sắm, thưởng lãm cảnh quan. Chưa kể lượng khách vãng lai đến công viên Sakura Park thư giãn thì việc sử dụng dịch vụ từ các shop cũng gia tăng, mở ra thị trường tiềm năng đối với các shop ở đây.

Những năm qua, Phú Mỹ Hưng đã liên tục “rót” tiền đầu tư hạ tầng, hoàn chỉnh diện mạo một thành phố dịch vụ hiện đại, tiên tiến. Do đó, từ cảnh quan, môi trường hay ngay đến chỗ đậu xe dành cho khách vãng lai cho các cửa hàng tại đây đều đã được hoạch định, tạo sự đồng bộ, mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người dân. Hệ thống giao thông kết nối từ Q.7 đến các quận khác đang và sẽ triển khai, việc lưu thông thuận lợi sẽ là điều kiện cho người dân đến đô thị sử dụng dịch vụ ngày càng đông cũng bổ sung vào nguồn khách các shop The Peak.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *